TRƯỜNG MẦM NON SAO MAI - THỊ TRẤN KHÁNH VĨNH- HUYỆN KHÁNH VĨNH- TỈNH KHÁNH HÒA

Trường mầm non Sao Mai được thành lập từ ngày 1 tháng 9 năm 2005. Trường đặt tại trung tâm thị trấn Khánh Vĩnh, giao thông đi lại tương đối dễ dàng. Nhà trường được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, chính quyền địa phương và các ban ngành, đoàn thể thị trấn Khánh Vĩnh.

 

Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 19 người. Trong đó, lãnh đạo nhà trường có 02 người; giáo viên có 10 người đều có trình độ đào tạo sư phạm mầm non đạt chuẩn là 100 % (trong đó có 01 giáo viên trung cấp; 03 giáo viên cao đẳng; 06 giáo viên đại học sư phạm mầm non), giáo viên có nhiều kinh nghiệm và sáng tạo trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ; nhân viên: 7 người (01 nhân viên kế toán kiêm văn thư, 01 nhân viên Y tế học đường kiêm thủ quỹ, 02 nhân viên cấp dưỡng, 02 nhân viên bảo vệ, 01 nhân viên phục vụ).Đội ngũ giáo viên trẻ, nhiệt tình, yêu nghề mến trẻ tạo được lòng tin đối với phụ huynh học sinh.

Nhà trường có chi bộ độc lập gồm 7 đảng viên trực thuộc Đảng ủy thị trấn Khánh Vĩnh. Công đoàn cơ sở của nhà trường trực thuộc Liên đoàn lao động huyện Khánh Vĩnh với 19công đoàn viên.

Nhiệm vụ của nhà trường là chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ từ 3 tuổi đến 5 tuổi với 05 lớp mẫu giáo. Nhà trường thực hiện nội dung giáo dục theo Chương trình giáo dục mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành và sử dụng Bộ chuẩn phát triển trẻ em năm tuổi đối với trẻ 5 tuổi.

Trường thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm về sử dụng ngân sách, tài chính, tài sản theo tinh thần Nghị định 43/2006/NĐ-CP  ngày 25 tháng 4 năm 2006 của Chính phủ. Việc thực hiện khoán chi đã giúp nhà trường chủ động trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học, cân đối được kinh phí cho các hoạt động và đáp ứng kịp thời các nhu cầu cần thiết của giáo viên, nhân viên trong quá trình nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ.